Sunday, December 31, 2000

Thanh lọc cơ thể

Quanh năm bề bộn với công việc, ăn uống không chuẩn cách cộng với ô nhiễm bên ngoài có thể khiến cơ thể trì trệ. Vì vậy, cần “giải độc” cho cơ thể để loại bỏ các độc tố, tránh được bệnh tật

Ngoài ra, cũng cần gặt đi các chất tẩy rửa trong gia đình và các sản phẩm chăm sóc cá nhân như sữa tắm, xà phòng, kem đánh răng, chất khử mùi có Xuất xứ hóa chất và thay thế bằng các sản phẩm có nguồn gốc của tự nhiên.

Làm sạch cơ thể bằng củ, quả

- Cà rốt có tác dụng kết dính và giải độc thủy ngân, giảm nồng độ và loại trừ nhanh nhất các ion thủy ngân trong máu.

- Khổ qua hay các thực phẩm có vị đắng đều có tính giải độc. Khổ qua giúp giải nhiệt và làm sáng mắt. Đối với người tiểu đường thì khổ qua có thể giúp ổn định đường huyết. Trong khổ qua còn có một dạng protein có thể ngừa ung thư, kích thích hoạt động của hệ miễn dịch, loại trừ độc tố.

- Táo giúp ruột tăng cường chức năng bài tiết độc tố khỏi cơ thể, nếu đường ruột yếu, các độc tố sẽ tích tụ và bị hấp thụ ngược trở lại về máu. Táo có một lượng chất xơ đủ để kết dính và ngăn ngừa độc tố phát tán.

Dưa leo giúp gan, thận và ruột thanh lọc độc tố trong máu Ảnh: TẤN THẠNH

Dưa leo giúp gan, thận và ruột thanh lọc độc tố trong máu Ảnh: TẤN THẠNH

- Dưa leo giúp bộ ba cơ quan có chức năng lọc máu - bài tiết chất cặn bã gồm gan, thận và ruột (trong đó thận có vai trò cấp thiết nhất) thanh lọc độc tố trong máu, cặn bã từ quy trình phân giải protein và thải ra ngoài qua nước tiểu. Dưa leo không những có tính năng lợi tiểu, làm sạch niệu đạo giúp quy trình thải nước tiểu rất tốt hơn mà còn hỗ trợ giải độc phổi.

- Nấm mèo giúp lọc máu, hạ cholesterol, bộ phận chống xơ vữa động mạch và làm sạch hệ tiêu hóa.

- Trái hồng có không ít chất xơ và khoáng, nhất là kali, nên vừa có tác dụng làm sáng da vừa giúp nâng cao quá trình chuyển hóa.

- Trà xanh có khả năng kích thích sự miễn dịch, chống ôxy hóa, ngăn ngừa ung thư và tác động giải trừ độc tố rất cao.

- Tỏi có tính kháng viêm cao, ngăn ngừa các chứng xơ vữa động mạch, giảm tỉ lệ cholesterol “xấu” và hạn chế nồng độ chì trong cơ thể.

- Đậu xanh nguyên vỏ có tính giải độc cao, nhất là đối với các nhiễm độc do kim loại nặng, thuốc trừ sâu tồn dư trong thực phẩm.

- Nho và hạt hỗ trợ gan trong quá trình trung hòa và giải trừ độc tố, giúp tái tạo máu, đánh tan độc tố trong mô mỡ - nguyên do dẫn đến viêm mô mỡ thừa.

Nhịn ăn để giải độc: Rất nguy hiểm

Nhịn ăn để thanh lọc cơ thể là cách làm phản khoa học, thậm chí có thể dẫn tới tử vong. Nhiều người dùng phương pháp nhịn ăn hoàn toàn sẽ thấy xuất hiện 1 số triệu chứng như chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, đau cơ và lo lắng. Nếu nhịn ăn dài ngày, có thể gây suy dinh dưỡng dẫn đến thiếu máu, hạ đường huyết, mất cân bằng điện giải, suy gan, suy thận, nặng hơn nữa có thể dẫn tới các rối loạn nhịp tim, ngừng tim, hôn mê, thậm chí tử vong.

Đặc biệt, những bệnh nhân có khiếu nại vào huyết áp hay có bệnh tim mạch đang dùng thuốc; những người có bệnh gan, thận, đái tháo đường, dạ dày, đại tràng; phụ nữ mang thai và cho con bú; những thanh thiếu niên hoặc trẻ em đang phát triển càng không nên giảm cân bằng cách nhịn ăn… Lý do là khi nhịn ăn để giảm cân, ví dụ nhịn không hợp lý, dài ngày sẽ gây suy dinh dưỡng và có thể lại ăn quá nhiều lúc ngừng nhịn ăn, khiến cơ thể nâng cao cân trở lại nhanh chóng.

Một “chất độc” khác đối với sức khỏe là stress. Cần loại bỏ các stress độc hại này đồng thời với quá trình thải độc cơ thể. Tập yoga, khí công là cách đơn thuần để giảm stress và vực dậy tinh thần.

 

Cách chọn kem đánh răng an toànCách chọn kem đánh răng an toànNguy cơ viêm thanh quản trong mùa hèNguy cơ viêm thanh quản trong mùa hèGiúp bảo vệ tim mạch tối ưuGiúp bảo vệ tim mạch tối ưu

 

(Theo Người Lao động)

0 comments:

Post a Comment