Sunday, December 31, 2000

8 lợi ích tuyệt vời của dứa

Dưới đây là 8 ích lợi của dứa mà bạn nên biết.

1. Kết hợp được với nhiều loại thực phẩm

Bạn có thể kết hợp nhiều loại thực phẩm khác nhau cùng với dứa để chế biến thành nhiều món ăn thú vị. Dứa băm nhỏ trộn với ớt chuông và trái bơ trông rất đẹp mắt và đặc biệt ngon khi kết hợp cùng các món cá và thịt gà. Dứa, xoài, cam và kiwi cắt khúc cho một món salad trái cây nhiệt đới tuyệt vời.

2. Giàu chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa được tìm thấy trong rất nhiều các loại rau và trái cây, trong đó có dứa. Đó là điều cần yếu để bổ sung đủ chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do – nguyên do chính gây bệnh tim và ung thư. Các gốc tự do thâm nhập vào cơ thể từ các độc tố trong môi trường quanh ta và từ chính sách ăn uống nghèo nàn, không lành mạnh vì vậy chúng ta không thể tránh sự thâm nhập này một cách triệt để. Tuy nhiên, thêm dứa vào thực đơn ăn uống sẽ cản trở sự thâm nhập độc hại đó.

3. Hàm lượng vitamin C cao

Vitamin C rất cấp thiết cho hệ thống miễn dịch và dứa được “bao phủ” bởi loại vitamin này. Hấp thụ đủ vitamin C hàng ngày sẽ giúp bạn phòng tránh cảm lạnh. Một cốc dứa đem tới cho bạn đủ lượng vitamin C thiết yếu cho cả ngày.

4. Ít calo

Dứa tươi thực sự ít calo. Một cốc dứa có ít hơn 100 calo. Mặc dù dứa là loại trái cây siêu ngọt, bạn vẫn có thể đưa nó về chế độ ăn uống lành mạnh của bạn và không cần lo lắng vào việc nâng cao cân. Áp dụng chính sách ăn uống ít calo là 1 trong những cách tốt nhất để kiểm soát cân nặng, vì vậy bạn có thể ăn dứa thay cho 1 bữa ăn nhẹ.

5. Dứa như một gia vị của món ăn

Hầm dứa với ớt chuông đỏ và thịt ức gà cho một công thức gà chua ngọt cực ngon. Hay nấu thịt gà băm nhuyễn với nước sốt teriyaki và nước ép dứa, rưới lên bánh mì là có 1 bữa ăn tối theo kiểu Hawaii rất ấn tượng. Cắt dứa và nướng nó với mật ong thành 1 món tráng miệng phải xuýt xoa.

6. Hàm lượng natri thấp

Ngày nay phần lớn các thực phẩm có chứa hàm lượng natri đáng báo động. Quả dứa có ít natri và là lựa chọn hoàn hảo cho những người có chính sách ăn kiêng muối.

7. Tăng khả năng miễn dịch

Dứa rất giàu Vitamin A, Vitamin C, selen, vitamin B6, mangan, đồng, thiamin, và hơn 15 hợp chất chống oxy hóa giúp bạn khỏe mạnh. Dứa nâng cao cường khả năng miễn dịch và chống lại tác nhân gây các bệnh đặc hiệu. Đây là 1 trong những lý do cần phải có nhất nên ăn dứa mỗi ngày.

8. Tăng hoạt động của não

Dứa là 1 nguồn hoàn hảo của các loại đường tự nhiên, cung cấp lượng đường nhu yếu cho cơ thể và giúp cân bằng lượng đường trong máu. Điều này nỗ lự chức năng não bộ, thúc đẩy tiếp nhân thức tốt hơn, và nỗ lực khả năng tập trung của bạn.

Mai Hương/HVQY (theo Food and Health)

 

Mối liên quan giữa hút thuốc và mất thính giácMối liên quan giữa hút thuốc và mất thính giácWHO cân nhắc việc dùng thuốc thử nghiệm điều trị EbolaWHO cân nhắc việc sử dụng thuốc thử nghiệm điều trị EbolaỢ nóng - ợ chua – khó tiêu: Bệnh “khó bày tỏ” của dân văn phòngỢ nóng - ợ chua – khó tiêu: Bệnh “khó bày tỏ” của dân văn phòng

 

0 comments:

Post a Comment